eXtreme Karaoke

เครื่องเสียง / ภาพ => Sound Interface,Sound Modules,SoundFont,VSTi => ข้อความที่เริ่มโดย: p ที่ วันที่ 17 เมษายน 2019, 16:05:40 น.

หัวข้อ: ใช้ Firewire เชื่อมต่อ Moto 896MK3 ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: p ที่ วันที่ 17 เมษายน 2019, 16:05:40 น.
ขอคำแนะนำการเชื่อมต่อด้วยนะครับ


(https://i.postimg.cc/HxmQk4Ph/IMG-1133.jpg) (https://postimg.cc/NyNyNTt6)

(https://i.postimg.cc/LXVjYYc6/IMG-1134.jpg) (https://postimg.cc/ygkD2d6w)

(https://i.postimg.cc/Xq7dwNWK/IMG-1135.jpg) (https://postimg.cc/BLkj30Xt)

(https://i.postimg.cc/1RJpyF0v/IMG-1136.jpg) (https://postimg.cc/Hj8J2VhM)

(https://i.postimg.cc/6qjRzs6k/IMG-1137.jpg) (https://postimg.cc/GTDHh5yK)
หัวข้อ: ใช้ Firewire เชื่อมต่อ Moto 896MK3 ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: หนุ่มเมืองนคร (ไทย) ที่ วันที่ 17 เมษายน 2019, 16:17:28 น.
http://motu.com/download (http://motu.com/download)


(https://i.postimg.cc/L4QpKHXr/Capture.png) (https://postimages.org/)
หัวข้อ: ใช้ Firewire เชื่อมต่อ Moto 896MK3 ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: E22NP ที่ วันที่ 17 เมษายน 2019, 16:27:25 น.
(https://i.postimg.cc/6qjRzs6k/IMG-1137.jpg)

ใช้ไม่ได้ adapter นี้

คอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ๆ ไม่น่ามี port ieee1394 แล้วแม้กระทั่ง Apple Macintosh

MOTU 896 แนะนำเป็นรุ่น MK3 Hybrid

(https://i.postimg.cc/yWqJL0SH/i-img1200x900-1548329886mlap1p22414.jpg) (https://postimages.org/)

หรือไม่ก็หาซื้อคอมฯ รุ่นเก่าที่ยังมี ieee1394 หรือ ใช้ desktop ซื้อ pci-e ที่แปลงเป็น ieee1394 400 หรือ 800
เจาะจง chip Taxas Instrument ครับ

หัวข้อ: ใช้ Firewire เชื่อมต่อ Moto 896MK3 ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: p ที่ วันที่ 17 เมษายน 2019, 17:07:13 น.
ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ ผมขอรบกวนส่งภาพตัวอย่างให้ดูได้ไหมครับ :84:
(https://i.postimg.cc/6qjRzs6k/IMG-1137.jpg)

ใช้ไม่ได้ adapter นี้

คอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ๆ ไม่น่ามี port ieee1394 แล้วแม้กระทั่ง Apple Macintosh

MOTU 896 แนะนำเป็นรุ่น MK3 Hybrid

(https://i.postimg.cc/yWqJL0SH/i-img1200x900-1548329886mlap1p22414.jpg) (https://postimages.org/)

หรือไม่ก็หาซื้อคอมฯ รุ่นเก่าที่ยังมี ieee1394 หรือ ใช้ desktop ซื้อ pci-e ที่แปลงเป็น ieee1394 400 หรือ 800
เจาะจง chip Taxas Instrument ครับ


หัวข้อ: ใช้ Firewire เชื่อมต่อ Moto 896MK3 ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: นุ้ย ที่ วันที่ 17 เมษายน 2019, 18:07:10 น.
ใช้คอมฯ PC แล้วใส่การ์ด Firewire
 ของผม PC i3  win7 64bit , อีกเครื่อง win10
ใช้งานได้เสถียรดีครับ แต่...เป็นรุ่น MOTU 828 mkll Firewire


(https://i.postimg.cc/k4Mqdsbc/20190401-114412.jpg) (https://postimg.cc/NynW61b9)


(https://i.postimg.cc/DwqP9PFm/20190401-114028.jpg) (https://postimg.cc/RWZtffWz)
หัวข้อ: ใช้ Firewire เชื่อมต่อ Moto 896MK3 ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: นุ้ย ที่ วันที่ 17 เมษายน 2019, 18:11:01 น.
อีกเครื่องขายไปแล้ว
MOTU 828 mk3
ใช้กับเครื่อง PC win7 64bit , อีกเครื่อง win10
ก็ใช้งาน Firewire  ได้ดีเช่นเดียวกัน ใช้ USB ก็ได้ แต่...ผมทดสอบกับ คอมฯ PC ส่วน Notebook ใช้ได้บางเครื่องครับ


(https://i.postimg.cc/yY1QX5zn/01.jpg) (https://postimg.cc/7bRnqKhT)

(https://i.postimg.cc/bvt3wfQY/02-1.jpg) (https://postimages.org/)
หัวข้อ: ใช้ Firewire เชื่อมต่อ Moto 896MK3 ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: นุ้ย ที่ วันที่ 17 เมษายน 2019, 18:15:49 น.
MOTO 896 Firewire
ใช้กับ win7 และ win10
 จะใช้เฉพาะแยก 8 line
เนื่องจากเครื่อง Driver มีแค่ win XP 64 bit
ผมเลยใช้ Driver  MOTU 828 mkll แทน


(https://i.postimg.cc/PrKt2Bvq/20190409-115442-1.jpg) (https://postimg.cc/D8JkzpgV)

(https://i.postimg.cc/pTtb2Z57/20190409-115518.jpg) (https://postimg.cc/PLKFy14z)
หัวข้อ: ใช้ Firewire เชื่อมต่อ Moto 896MK3 ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: นุ้ย ที่ วันที่ 17 เมษายน 2019, 18:24:40 น.
ขอคำแนะนำการเชื่อมต่อด้วยนะครับ


(https://i.postimg.cc/HxmQk4Ph/IMG-1133.jpg) (https://postimg.cc/NyNyNTt6)

(https://i.postimg.cc/LXVjYYc6/IMG-1134.jpg) (https://postimg.cc/ygkD2d6w)

(https://i.postimg.cc/Xq7dwNWK/IMG-1135.jpg) (https://postimg.cc/BLkj30Xt)

(https://i.postimg.cc/1RJpyF0v/IMG-1136.jpg) (https://postimg.cc/Hj8J2VhM)

(https://i.postimg.cc/6qjRzs6k/IMG-1137.jpg) (https://postimg.cc/GTDHh5yK)

ถ้าเป็นเครื่องนี้ ผมว่าใช้กับคอมฯ PC แล้วใส่การ์ด Firewire ก็น่าจะใช้ได้แล้วครับ
หัวข้อ: ใช้ Firewire เชื่อมต่อ Moto 896MK3 ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: E22NP ที่ วันที่ 17 เมษายน 2019, 18:29:44 น.
ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ ผมขอรบกวนส่งภาพตัวอย่างให้ดูได้ไหมครับ :84:

(https://i.postimg.cc/wBrMJZR8/Capture2.jpg)

ภาพข้อมูลจากผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ครับ แนะนำให้ใช้ Chip ของ Texas Instrument หรือ TI

ตัวอย่างจากเครื่อง PC ผมที่ใช้ทดสอบโปรแกรม eXtreme มาตั้งแต่ Version 2 (เครื่องเก่าแล้ว)

(https://i.postimg.cc/SsVZDLqh/Capture.jpg)

(https://i.postimg.cc/QCtfPBxW/S-67985421.jpg)

(https://i.postimg.cc/8c0ZV1jX/S-67985422.jpg)

เครื่อง MOTU 896 MK3 Hybrid จะมี Port wirefire เป็นแบบ B แนะ MOTU รุ่นใหม่ๆ ก็ไม่มี port Firewire แล้วครับ
ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วแต่ท่านจะพิจารณา จะไปต่อหรือปล่อย MOTU ตัวนี้ไปหา MK3 Hybrid รุ่นสุดท้ายของ series นี้


 :95:

หัวข้อ: ใช้ Firewire เชื่อมต่อ Moto 896MK3 ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: จิตกร ที่ วันที่ 17 เมษายน 2019, 18:35:10 น.
เห็นด้วยกับพี่มานพครับ จะไปต่อหรือปล่อย  :D
หัวข้อ: ใช้ Firewire เชื่อมต่อ Moto 896MK3 ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: E22NP ที่ วันที่ 17 เมษายน 2019, 18:58:35 น.
เห็นด้วยกับพี่มานพครับ จะไปต่อหรือปล่อย  :D

ส่วนตัวถ้าให้ซื้ออุปกรณ์เข้ามาเล่นใหม่ ตอนนี้ผมไม่เอา Firewire ครับ เราจะไปหาเครื่อง PC เก่าๆ ทำไม
Notebook ยกไปไหนมาไหนสะดวกดี หาที่มันเป็น USB interface ใช้ได้ทั้ง PC และ Notebook ราคาเครื่องไม่สูงแล้ว
หาอุปกรณ์ที่รองรับ USB ดีกว่า มีปัญหาปรึกษาคนอื่นได้ง่าย


MOTU 896MK3 Hybrid

To fully support both formats, the 896mk3 Hybrid
audio interface is equipped with both FireWire B
(400 Mbit/sec) connectors and a high-speed USB2
(480 Mbit/sec) connector, and you can use either
port to connect the 896mk3 to your computer. This
gives you maximum flexibility and compatibility
with today’s ever-expanding universe of Mac and
Windows computers.


สาเหตุที่ firewire หายไปจาก MOTU ในปัจจุบัน เพราะ FireWire B
(แบบหัวเล็กที่ติดมากับ MK3 Hybrid) มีความเร็ว 400 Mbit/sec
แต่ USB 2.0 มีความเร็ว 480 Mbit/sec และเครื่องทั้ง Mac ทั้ง PC ก็รองรับ USB
ต่อมา APPLE ทำ WireFire 800 ในที่สุดก็ยกเลิก ปัจจุบันมาเป็น USB Type C
คงต้องรอมาตรฐาน FIREWIRE ใหม่ในอนาคต

 :thank1:


(https://i.postimg.cc/Xq7dwNWK/IMG-1135.jpg)

จากภาพท่านลง Driver ผิดรุ่นหรือเปล่าครับ  :77:
หัวข้อ: ใช้ Firewire เชื่อมต่อ Moto 896MK3 ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: p ที่ วันที่ 17 เมษายน 2019, 19:45:54 น.
ขอบคุณมากครับ ผมจะลองเล่นดูก่อนนะครับ
หัวข้อ: ใช้ Firewire เชื่อมต่อ Moto 896MK3 ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: p ที่ วันที่ 17 เมษายน 2019, 19:54:15 น.
(https://i.postimg.cc/wBrMJZR8/Capture2.jpg)

ภาพข้อมูลจากผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ครับ

ตัวอย่างจากเครื่อง PC ผมที่ใช้ทดสอบโปรแกรม eXtreme มาตั้งแต่ Version 2 (เครื่องเก่าแล้ว)

(https://i.postimg.cc/SsVZDLqh/Capture.jpg)

(https://i.postimg.cc/QCtfPBxW/S-67985421.jpg)

(https://i.postimg.cc/8c0ZV1jX/S-67985422.jpg)

เครื่อง MOTU 896 MK3 Hybrid จะมี Port wirefire เป็นแบบ B แนะ MOTU รุ่นใหม่ๆ ก็ไม่มี port Firewire แล้วครับ
ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วแต่ท่านจะพิจารณา จะไปต่อหรือปล่อย MOTU ตัวนี้ไปหา MK3 Hybrid รุ่นสุดท้ายของ series นี้


 :95:


https://www.lazada.co.th/products/pci-express-to-firewire-800-1394a-1394b-i100435171-s100501310.html?ef_id=EAIaIQobChMIh-zR1ZTX4QIVFoWPCh0Ylg3rEAYYASABEgK95PD_BwE:G:s&s_kwcid=AL!3152!3!333331382061!!!u!371446509798!&exlaz=d_1:mm_150050845_51350205_2010350205::12:1713452524!68147485838!!!pla-371446509798!c!371446509798!100501310!122395373&gclid=EAIaIQobChMIh-zR1ZTX4QIVFoWPCh0Ylg3rEAYYASABEgK95PD_BwE

ตัวนี้ใช้งานได้ไหมครับผม
หัวข้อ: ใช้ Firewire เชื่อมต่อ Moto 896MK3 ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: E22NP ที่ วันที่ 17 เมษายน 2019, 20:07:01 น.
ผมไม่รับประกันครับ เดี๋ยวเข้าตัว  :84:
หัวข้อ: ใช้ Firewire เชื่อมต่อ Moto 896MK3 ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: p ที่ วันที่ 17 เมษายน 2019, 20:16:26 น.
 :cool: ขอบคุณมากๆ จากใจครับ
หัวข้อ: ใช้ Firewire เชื่อมต่อ Moto 896MK3 ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: นุ้ย ที่ วันที่ 17 เมษายน 2019, 20:59:40 น.
ผมใช้การ์ด Firewire ทั้ง 3 เครื่อง
มีทั้ง win7 64bit และ win10
ก็ใช้งานได้ดีทั้ง 3 เครื่องครับ
...

CASE TASK_CPU i3 3.60  RAM 16 ลง win7 64bit HD อีกลูกลง Win10
Dell i3 _CPU i3 3.30  RAM 8 ลง win7 64bit
Dell i3_CPU i3 2.80  RAM 4 ลง win7 64bit
...
(https://i.postimg.cc/2SCMyFg0/20190417-204345.jpg) (https://postimg.cc/D8YBYsvG)

(https://i.postimg.cc/2Sj9rjBJ/20190417-204449.jpg) (https://postimg.cc/BXyBC0pc)

(https://i.postimg.cc/BbXZrfB1/20190417-204503.jpg) (https://postimg.cc/m1WG9qqb)

(https://i.postimg.cc/mghq7229/20190401-114412.jpg) (https://postimg.cc/cvyXSW31)

การ์ดราคาไม่ถึงพันบาม ใช้กับ win7 , win8 , win10



(https://i.postimg.cc/Vs9WjMC3/T001.jpg) (https://postimages.org/)

(https://i.postimg.cc/2SydRKKD/T002.jpg) (https://postimages.org/)
หัวข้อ: ใช้ Firewire เชื่อมต่อ Moto 896MK3 ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: p ที่ วันที่ 17 เมษายน 2019, 21:05:34 น.
 :88:ขอบคุณครับ ทุกๆท่านที่ให้คำแนะนำ และช่วยเหลือครับ
หัวข้อ: ใช้ Firewire เชื่อมต่อ Moto 896MK3 ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: นุ้ย ที่ วันที่ 17 เมษายน 2019, 21:18:28 น.
มิกซ์  Mackie onyx 1220
ตัวนี้ก็มี sound  ในตัวเป็นพอร์ต Firewire
เสียงดีกว่า Mackie  รุ่นใหม่ ๆ ที่มี Sound USB  ในตัวครับ

(https://i.postimg.cc/g0X6L0tr/20190119-120002.jpg) (https://postimg.cc/R3m0jvBz)

(https://i.postimg.cc/50Zc9sY6/20190119-120027.jpg) (https://postimg.cc/k6FYfFym)

...
Highway Star Mackie onyx 1220

.............................................
Rock Bottom Mackie onyx 1220

.............................................
เต่างอย Mackie onyx 1220

.............................................
รั้วทะเล Mackie onyx 1220

.............................................

ลองฟังกันเล่น ๆ ครับ
หัวข้อ: ใช้ Firewire เชื่อมต่อ Moto 896MK3 ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: นุ้ย ที่ วันที่ 3 พฤษภาคม 2019, 19:24:21 น.
ความคืบหน้า ของคุณ P
ขณะนี้ใช้เครื่อง. PC ซื้อการ์ด FireWire มาใส่เพิ่ม
กำลังหัดแยก line....