(http://image.ohozaa.com/i/b5f/OPcrUe.JPG) (http://image.ohozaa.com/view2/vUOj0zybBOaRJbpu)
ของผม ณ เวลานี้ครับ เล่นเอ็คตรีมอย่างเดียว ไม่ได้เปิดโปรแกรมอื่น
ลองตรวจสอบพัดลม รอบตกไหม เคสระบายอากาศดีหรือเปล่าว ฝุ่นละอองในเครื่องเป่าบ่อยๆครับมันไปจับพัดลมทำให้รอบหมุนของพัดลมตกผมปัดฝุ่นทำความสะอาดพัดลมหมดแล้วครับ แต่ตอนนี้แกะฝาออกดู พัดลม ซีพีอยู่หมุนเร็วมากครับ
ผมปัดฝุ่นทำความสะอาดพัดลมหมดแล้วครับ แต่ตอนนี้แกะฝาออกดู พัดลม ซีพีอยู่หมุนเร็วมากครับ
ขอบคุณครับ วันนี้ทนเล่นไปก่อนละกัน วันหน้าจัดการเปลี่ยนครับ
ลองเปฺิดฝาเล่นดูสักพักครับว่าความร้อนลดลงไหม ถ้าไม่ลงเปลี่ยนซิงค์cpuใหม่ของผมใช้รุ่นนี้ครับซิ้งตัวนี้ พันกว่าบาทป่าวครับ
(http://image.ohozaa.com/i/613/whFYg.jpg) (http://image.ohozaa.com/view2/vUOobKi4waqVhMFa)
ดีครับจะได้ใช้เครื่องนานๆ ปกติที่ผมเล่น xtreme karaoke อย่างเดียว cpu 2-3% เท่านั้นครับคอม สะเป็คใหนครับ ทำไมกินแรงน้อยจัง!!
(http://image.ohozaa.com/i/611/B2CFA8.png) (http://image.ohozaa.com/view2/vUOrQCGy007U3zkk)
ถาพนี้ตัดโหลดบิตออก เหลือเอ็กซ์ทรีมคาราโอเกะ กับ เวฟคาราซอฟ์ครับ
คอม สะเป็คใหนครับ ทำไมกินแรงน้อยจัง!!
ซิ้งตัวนี้ พันกว่าบาทป่าวครับ
สเป็คนี้ครับ เล่นทุกอย่างครับเครื่องเปิดทิ้ง24ช.ม.ครับ(โหลดพวกหนังกับเพลง)ป๊าด i7
(http://image.ohozaa.com/i/73a/OSMxOR.png) (http://image.ohozaa.com/view2/vUOF1nHRkr18Ttle)
อีกอย่าง เป็นไปได้ใข้ ฮีตซิงค์ ระบายความร้อนที่ทำขายเฉพาะ ของที่แถมมากับ cpu ไม่ค่อยดี
ขอค้านซักนิดครับ พัดลมแท้ที่ติดมากับ ซีพียู จริง ๆ แล้ว ดีมาก พอกับการใช้งาน ซีพียูตามธรรมดา ทุกรูปแบบแล้วไอ้คล็อกกับไม่คล็อก ซีพียูเราจะดูได้ตรงใหนครับ และถ้าเกิดมันคล็อกอยู่เราจะแก้ยังไง ช่วยแนะนำครับเพื่อจะได้ตอดสวบและแก้ไข
ยังไงก็พอ แต่จะไม่พอระบายความร้อย ก็ต่อเมื่อเราไป คล๊อก มันแค่นั้นเอง ถ้าแค่ใช้ ธรรมดา พัดลมแถม พอเหลือ ๆ ครับ
แล้วไอ้คล็อกกับไม่คล็อก ซีพียูเราจะดูได้ตรงใหนครับ และถ้าเกิดมันคล็อกอยู่เราจะแก้ยังไง ช่วยแนะนำครับเพื่อจะได้ตอดสวบและแก้ไข
เดิม ๆ รับรองไม่ คล๊อกมาแน่นอน ครับ
ถ้าจะดูก็ดูที่ สเปค ของ ซีพียู ก่อนว่าเท่าไหร แล้ว ก็เข้าไปดูที่ properties ของ system ซึ่งก็ต้องเท่ากัน
ถ้าใน properties ของ system สูงกว่า ก็หมายความว่า คล๊อกมา ก็เข้าไปแก้ใน ไบออส......
แต่ถ้า ซื้อมาจากร้าน รับรอง ไม่คล๊อกมาแน่นอนครับ.................................
อาการที่ ไม่ได้ทำอะไร แล้ว ซีพียู กับ แรม ถูกใช้เยอะ น่าจะมาจาก ไวรัส เป็นส่วนใหญ่ ครับ....
พูดจามีเหตุผลครับ สมกับวัยวุฒิ คุณวุฒิ และอาวุธจริงๆ
ผมเพิ่มแรมเป็น 3 กิ๊ก cpuผมขึ้นถึง 80-90% เลยครับ ผมใช้ nb aser aspire 4540 amd athlon 2.0GHz เดิมแรมติดเครื่อง 1 กิ๊ก เล่นกระตุก แต่ cpu ขึ้นที่ 20-60% เป็นเพราะสาเหตุใดครับจากของผมที่เป้นคนตั้งกระทู้นี้ สรุปผมแก้ปัญหาได้โดยวิธีแกะ ซีพียูออกมาแล้วสังเกตุว่าซิลิโคลนที่ติดเพื่อระบายความร้อนที่ ซีพียูมันละลายหมด ก้เลยไปซื้อซิลิโคลนมาติดใหม่ หลอดละ 20 บาท ผลที่ออกมา ซีพียูวิ่งปกติ ไม่ศุงเหมือนแต่ก่อน สาเหตุก็คือ ซิลิโคลนหมดก็เลยทำให้ซีพียูระบายความร้อนไม่สะดวกก็แค่นั้นเอง