eXtreme Community
ถามตอบปัญหาด้านโปรแกรม Karaoke => eXtreme Karaoke => ข้อความที่เริ่มโดย: ket_peangsan ที่ วันที่ 31 มีนาคม 2008, 09:26:07 น.
-
ตอนนี้ท่าน x ได้พัฒนาจังหวะจนถึง 32 จังหวะแล้ว (ไม่ทราบว่าหมดยัง)
อยากทราบว่า tempo ที่จะให้ผู้ได้ชมได้ฟังอยากที่จะโยกเอวตามไปด้วยนั้น ของแต่ละจังหวะอยู่ที่ 150 หรือเปล่าครับ
..แนบมาให้ด้วย เผื่อจะสะดวกกับท่านอาจารย์ทั้งหลายที่ตอบครับ..
00 ช่าช่าช่า 1
01 ช่าช่าช่า 2
03 ช่าช่าช่า 3
04 ลำซิ่ง 1
05 ลำซิ่ง 2
06 ลำซิ่ง 3
07 โซล
08 ร๊อค
09 สโลว์ร๊อค
10 แซมบ้า
11 ดิสโก้
12 คัลทรี่ 1
13 คัลทรี่ 2
14 ควิคสเต๊ป
15 วอล์ซ
16 บีกิน
17 รุมบ้า
18 โบโลโร
19 16 บิท
20 อ๊อฟบิท
21 กัวรวชา
22 แทงโก้
23 รำวง 1
24 รำวง 2
25 ตลุง
26 เซิ้ง
27 กลองยาว
28 2 ไม้
29 ม้าย่อง แขก 1 "ยังไม่ทราบ short key"
30 อินเดีย แขก 1 "ยังไม่ทราบ short key"
31 อินเดีย แขก 2 "ยังไม่ทราบ short key"
-
ลุยได้ตามสภาพครับ อย่างงานกลางแจ้ง ต้องการโจ๊ะๆ 3 ช่า (1-3) สัก 153-158 รำวงเพลงทางอิสาน (3-5) 120 -128 ตลุง (สาวนครชัยศรี แมงปอ) 105-115 ไม่มีกำหนดตายตัว ครับ
-
เห็นด้วยครับคือในระบบเมดเล่ย์ ในกรณีเล่นสามช่าอยู่ที่150แล้วเปลี่ยนมาเป็นเซิ้งให้จังหวะเปลี่ยนความเร็วมาเป็น120ได้หรือไม่ครับ คือว่าล็อคความเร็วเริ่มต้นของแต่ละจังหวะไว้เลย บางทีจากสามช่าที่150พอมารำวงลืมตั้งค่าความเร็วไว้พ่อร่อซะ150ลดแทบไม่ทันเลย
-
จังหวะต่างๆไม่อยากได้หรอกครับ..ฮิฮิ..มีแล้ว..เหลืออย่างเดียวเมื่อไหร่ท่าน X-MEN จะทำให้(ขอวิงวอน.. :())..คือจังหวะ..เด๋อนางเด่อ..จึก..จึก..555..ขอเสียงหนับหนุนจากคนมักหมอลำด้วยครับ..
-
เพลงต่อไปเป็นจังหวะรำวง ไอ้ปึ๊ด..ด.ด..มันจะขึ้นร้องเอง...โปรแกรมมันจะรู้ไหมเนี่ย..... ถ้ามันรู้ถึงขนาดนั้นก็ให้คอมพ์มันเล่นเองรับงานเองเลยดีกว่า.... ;D
-
แล้วแต่อารมย์
;D ;D ;D ;D ;D
-
- ผู้ควบคุมต้องจัดเรียงคิวเพลงให้ดี ๆ คือพยายามให้จังหวะของเพลงมีความใกล้เคียงกันนะครับ
- เรื่องนี้คงขึ้นอยู่ประสพการณ์ของแต่ละท่านครับ เพราะหลานเจ้าภาพ ญาติเจ้าภาพ คนใกล้ชิดของเจ้าภาพ ต้องการรัดคิวเพลงมีเยอะครับ
-
ตอนนี้ไม่ได้ใช้ฝีมือเล่นสดแล้ว ดังนั้นขอกันส่วนนี้เอาไว้ให้นักดนตรีได้ใช้ความสามารถของแต่ละคนปรับเองตามความพอใจดีกว่า เพื่อเพิ่มคุณค่าแก่นักดนตรี ซึ่งกำลังลดน้อยถอยลงเรื่อยๆ นะครับ
-
จังหวะต่างๆไม่อยากได้หรอกครับ..ฮิฮิ..มีแล้ว..เหลืออย่างเดียวเมื่อไหร่ท่าน X-MEN จะทำให้(ขอวิงวอน.. :())..คือจังหวะ..เด๋อนางเด่อ..จึก..จึก..555..ขอเสียงหนับหนุนจากคนมักหมอลำด้วยครับ..
ท่านครับ จังหวะ ( F4) ก็คือเสียงกลอง กับโซโลกลอง (F3) ของแต่ละจังหวะ เท่านั้นนะครับ ไม่ได้มีเครื่องดนตรีอื่นแจมด้วย เช่นจังหวะลำเพลิน ก็มีโซโลกลอง 3 พยางค์ หาได้มีเครื่องดนตรีอื่นไม่ ส่วนจังหวะ เด้อนางเด่อ ที่ว่า...มันต้องมีเสียงพิณ แคน เบส ออแกนร่วมด้วย บ่แม่นบ๊อ.. สรุป ทำเป็น Fill in ได้ แต่จะมีแค่เสียงกลองครับ... (บ่ได้มักหมอลำ แต่เล่นหมอลำครับ)
-
บ่มีเสียงดนตรี..กะอยากได้ครับ..สิเล่นดนตรีใส่เอาฮิฮิ..คีย์บอร์ดผมสี่ชั้น..เล่นได้ตัวเดียว..นอกนั้นของฮ่าง..555..
-
ถ้ามีเสียงพิณ เสียงแคนเพิ่มมาสุดยอดละท่านอาจารย์นักดนตรีคงเป็นโรคตับแข็งหมดพอดี นั่งนานไปหน่อยครับท่าน