eXtreme Community
		เครื่องเสียง / ภาพ => เครื่องเสียงในบ้าน (Home Used/High Fidelity ) => ข้อความที่เริ่มโดย: win_post ที่ วันที่ 26 กันยายน  2018, 23:19:00 น.
		
			
			- 
				เครื่องแอมป์ขยายสเตอริโอในบ้าน มีเสียงดังคร๊อกแคร็ก โต้บๆ ออกลำโพง ถ้ามันจะดังก็ดีงติดต่อกันนานเลย
 ทดลอง ลด volume ลงสุด ถอดสายสัญญาณ input ออกหมด ต่อสายดิน ก็ไม่หาย.  เคยเอาไปให้ร้านซ่อมหลายแห่ง ซ่อมแล้วก็ยังไม่หาย. ขอความอนุเคราะห์ท่านที่มีความรู้ มีประสบการณ์ช่วยชี้แนะ ข้อแก้ไขปัญหาดังกล่าวครับ
 (https://i.postimg.cc/HxmxPQM5/4_AEBF1_DF-4906-41_AB-_B4_BE-_B328_D98_BE9_E7.jpg) (https://postimg.cc/06tPzKc2)
 
 (https://i.postimg.cc/ZqtKCrVg/58_EAE6_E7-_B7_BE-4_D87-_AEE1-9428_AA567_DF7.jpg) (https://postimg.cc/yDjzGSqX)
 
- 
				ส่งเข้าบริษัทฯ ครับ
			
- 
				เคยเจอ วอลลุ่มสกปรก หาสเปร์ยมาฉีดหายครับ
			
- 
				อาจมาจาก search select ครับลองเปลี่ยนอินพุด
			
- 
				- Rotary selector switch  ที่หมุนเลื่อก ช่องสัญญาณ Input (ปุุ่มกลมใหญ่ทางขวา) อาจสกปรก ไม่ทราบว่ามีพื้นที่พอสอดหลอดน้ำยา Contact cleaner (กระป๋องสีฟ้า) พ่นทำความสะอาดได้หรือไม่ ถ้าทำได้พ่นน้ำยาเข้าที่ selector switch เล็กน้อย พร้อมกับหมุนปุ่ม  selector ไปซ้ายสุด - ขวาสุด 2-3 รอบเพื่อทำความสะอาดหน้าสัมผัสภายใน
 - Sw. แบบหน้าสัมผัสกลไกสปริง หน้าเครื่อง (กดติด/ปล่อยจาก  ,  กดติด/กดจาก) ก็มีโอกาสสกปรกได้  ลองไล่ทำความสะอาดทุกจุดเท่าที่ทำได้ก่อนนะครับ (ถอดปลั๊กไฟก่อนทำ)
 - อื่นๆ ก็ตามที่เพื่อนสมาชิกแนะนำครับ
 
 
 :97:
- 
				ขอบคุณทุกข้อแนะนำ จะนำไปทดลองแก้ไขดูครับ